Select Page

Hướng dẫn chơi Poker chi tiết và dễ hiểu nhất

Poker là một game có nguồn gốc từ Châu Âu, ngày nay nó rất được ưa chuộng và có mặt tại hầu hết những sòng bài trực tuyến và cả offline.

Luật chơi Poker rất đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể tham gia, nếu chưa biết chơi hãy theo dõi bài viết “Hướng dẫn chơi Poker chi tiết và dễ hiểu nhất” của chúng tôi nhé. 

Poker là gì? 

Poker hay còn có tên gọi khác đó là Texas Hold’em, còn có tên gọi tiếng Việt là xì tố là một bộ môn được chuyển thể từ bộ bài tây 52 lá. 

Poker có tên gọi khác là Texas Hold’em, xì tố

Poker có tên gọi khác là Texas Hold’em, xì tố

Bắt đầu vòng chơi người chơi sẽ được chia 2 lá bài, chỉ người chơi mới biết 2 con bài của mình. Sau đó người chơi sẽ nhận thêm 5 lá bài được chia làm 3 vòng, vòng 1 người chơi nhận được 3 quân bài, các vòng tiếp theo mỗi vòng nhận 1 quân bài. Người chơi sẽ dùng 2 quân bài lúc đầu kết hợp với 5 quân bài lật lên để tạo thành bộ bài, ai sở hữu bộ bài mạnh nhất sẽ dành chiến thắng. 

Luật chơi Poker cơ bản 

Trên bàn tham gia chơi Poker sẽ có từ 2 đến 10 người, đối với Poker trực tuyến thông thường sẽ có 2 hoặc 6 hoặc 9 người. 

Thứ tự chơi sẽ được xác định theo chiều kim đồng hồ của bàn chơi, và sẽ có 4 vòng cược khác nhau: 

  • Vòng 1 (Preflop): Một người chơi sẽ được chia 2 lá bài, ở vòng đầu tiên tất cả người chơi sẽ tiến hành đặt cược một số tiền nhất định. 
  • Vòng 2 (Flop): Chia thêm 3 lá bài trên bàn cược
  • Vòng 3 (Turn): tiếp diễn chia thêm 1 lá bài
  • Vòng 4 (River): người chơi sẽ được chia lá bài cuối cùng 

Sau mỗi vòng chơi, tiền đặt cược của tất cả người chơi sẽ được tổng hợp lại gọi là pot, vòng cược sẽ chấm dứt khi tất cả tiền đặt cược của người chơi là ngang nhau và không một ai tố tiếp. 

Một số bước khi chơi Poker mà người chơi cần nắm rõ 

+ Check: Người chơi phải chơi tiếp và không được phép nâng cược 

+ Call: Người chơi đặt cược mức cao nhất

+ Bet: chỉ người đặt cược đầu tiên,nếu muốn tiếp tục chơi tiếp ván bài, người chơi tiếp theo sẽ phải trả 1 số gold bằng với số gold đã đặt cược hoặc có thể Fold (dừng lại) nếu nhận thấy không đủ vốn. 

Quyết định của người chơi sau mỗi vòng cược

Quyết định của người chơi sau mỗi vòng cược

+ Raise: người chơi nâng tiền điều kiện cũng phải bằng với mức cược tối thiểu, người chọn tự chọn 1 số tiền, tối đa là số tiền to nhất của người chơi khác.

+ Fold: bỏ bài 

+ All/ in: Đặt cược hết tổng số tiền cược trên bàn 

>>>> Xem thêm: Hé lộ lý do tại sao bạn nên chơi Poker online 

Hướng dẫn chơi Poker chi tiết đơn giản 

Vòng Preflop: Bắt đầu ván bài, người ngồi cạnh người chia bài sẽ là người đặt cược trước, sau đó sẽ đến người ngồi cạnh theo chiều kim đồng hồ, mức cược của người thứ 2 bắt buộc phải gấp đôi người thứ nhất, sau mỗi ván cược kết thúc vị trí 2 người chơi gần với dealer (người chia bài) sẽ được thay đổi. 

Sau đó, mỗi người chơi sẽ được chia 2 quân bài, sau vòng Preflop những vòng chơi tiếp theo sẽ theo trình tự sau: 

Vòng 2 (Flop): Dealer sẽ chia 3 lá bài chung tiếp cho mỗi người chơi. Đến đây, người chơi sẽ phối hợp 3 lá bài chung cùng 2 lá riêng được chia trước đấy để đưa ra quyết định:

+ Fold (bỏ bài) nếu nhận thấy bài xấu khả năng thắng không cao.

+ Bet (đặt cược) nếu là người đặt cược đầu tiên 

+ Raise (Tố) quyết định tố khi nhận thấy khả năng thắng cao và muốn nâng số tiền cược gây áp lực cho những đối thủ. 

+ Call nếu muốn theo người chơi trước, số tiền theo cược phải ngang bằng với số tiền của người chơi trước.

+ Nếu như trong vòng cược mới bạn là người đặt cược đầu tiên, muốn thêm bài nhưng lại không muốn phải bỏ thêm tiền cược, người chơi có thể kiểm bài (Check)

Vòng 3 (Turn): Là vòng quan trọng quyết định đến kết quả thắng thua của người chơi rất lớn, nên phải cân nhắc kỹ. Dealer sẽ tiếp tục chia lá bài thứ 4, kết hợp 4 lá bài chung và 2 lá bài riêng của mình người chơi sẽ đưa ra quyết định hành động: bỏ bài/ tố bài/ theo bài/ hoặc kiểm bài tùy vào diễn biến ván bài. 

Vòng 4 (River): Dealer chia lá bài chung thứ 5 và xét bài, người chiến thắng là người sở hữu bộ bài mạnh nhất. 

Hy vọng với những thông tin cung cấp trong bài viết “Hướng dẫn chơi Poker chi tiết và dễ hiểu nhất” có thể giúp cho người chơi mới tham gia Poker một cách dễ dàng. Mọi thắc mắc người chơi có thể để lại comment bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp. Ngoài ra, muốn cập nhật những mẹo chơi casino hay có thể theo dõi trang Linkvaom88bet.net của chúng tôi thường xuyên nhé.